0911519586

Bột sắn dây nguyên chất

Thông tin tóm tắt sản phẩm:

Quy trình sản xuất, chế biến an toàn, hợp vệ sinh.
Nguyên chất, không hoá chất, không chất bảo quản.
Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm không chất lượng.
Cam kết sản phẩm an toàn cho người sử dụng.

Mã sản phẩm: BOTSANDAY

Tình trạng: Còn hàng

199,000đ/kg

Thông tin sản phẩm

Bột Sắn Dây Là Gì ? Cách làm Bột Sắn Dây ?

Bột sắn dây là bột được làm qua quá trình nghiền và lắng lấy tinh bột từ củ sắn dây.Cách làm bột sắn dây trải qua các bước sau :
Bước 1 : rửa sạch hết đất cát củ sắn, sau đó lột sạch vỏ rồi rửa lại cho sạch mủ bên ngoài.
Bước 2 : mài củ sắn cho nát hoặc nếu có máy xay sinh tố thì bạn cắt lát và cho vào xay nhuyễn như xay cơm dừa.
Bước 3 : nhào sắn và nước ấm với tỉ lệ 1/4 sắn , 3/4 nước . Sau đó thu lấy nước cốt bằng cách ép bỏ phần bả bằng túi lọc ( có thể dùng vải lọc)
Bước 4 : đổ nước cốt bột sắn dây vào một cái chậu cho lắng khoảng 12 giờ thì thu được lớp nhựa ở đáy chậu.
Bước 5: khuấy lớp nhựa này với nước rồi lọc qua 100 lớp vào xếp liên tiếp vào nhau để loại bỏ các tạp chất. Tiếp tục lót một túi nilin bên dưới  chậu để tiếp tục lắng lấy lớp nhựa đã được lọc này. Khi lớp bột đã hình thành dưới đáy thật chắc chắn thì gạn lấy hết nước trên bề mặt.
Bước 6 : dàn lớp tinh bột đã lắng này ra một đĩa hoặc khay lớn rồi phơi khô, phơi bột càng khô thì giúp bột để càng lâu hư.

Bước 7 : cho bột sắn vào hủ thủy tinh hoặc túi nilon để nơi cao ráo thoáng tránh hơi ẩm.

Bột Sắn Dây Có Tác Dụng Gì ?

  • Trong y học phương Đông, bột sắn dây có tính mát giúp thanh nhiệt giải độc, thông tiểu chữa các bệnh liên quan tới nhiễm độc , nóng trong người  như đái buốt, giải rượu, chống nôn, lỵ,…
  • Vì có tính hàn nên có thể bài trừ mụn nhọt và rôm sảy do thời tiết hoặc do nóng gan, mỗi ngày có thể dùng 12-39 gram bột sắn pha với nước để uống.
  • Bị cảm nắng hoặc nhức đầu có thể dùng bài thuốc sau : 12 gram bột sắn dây uống từng ngụm nhỏ sau đó nghỉ ngơi sẽ hồi sức rất nhanh.
  • Đại tiện ra máu do nóng trong người hoặc ngộ độc thức ăn : vắt nước cốt ngó sen pha với bột sắn dây hòa với nước lọc uống dần thay nước trong ngày bệnh sẽ thiên giảm.
  • Viêm họng , thanh quản hay bị nhiệt miệng : uống 1 ly sắn dây sau ăn sẽ rất nhanh khỏi.

Cách Pha Bột Sắn Dây

Bột sắn dây không chỉ có pha nước để uống mà trong dân gian còn nhiều món ăn như nấu chè, làm bánh, khuấy bột với bột sắn dây. Sau đây là 4 cách chế biến sắn dây :

Bột Sắn Dây Chanh

 

Công thức 1 : cách pha bột sắn dây sệt đặc

Cho bột sắn dây vào 1/2 ly nước sau đó cho nước vào vừa ngập rồi khuấy cho bột tan ra, khi bột vừa rả cho thêm nước nóng vào vừa đủ độ loãng cần uống tiếp tục khuấy cho đến hết vón cục thì dùng được.
Công thức 2 : cách pha bột sắn dây với nước chanh giúp thanh nhiệt
Tương tự công thức 1 , bạn khuấy đều cho bột sắn tan vào 1/2 ly nước sau đó vắt nước cốt chanh vào cùng 2 muỗng cà phê đường vào, sau khi chanh và đường đã hòa tàn hết cho thêm đá vào bạn đã có nước uống thơm ngon hảo hạng.
Công thức 3 : cách pha chè sắn dây
Cách pha bột sắn dây này đơn giản là không để bột tan hết mà chỉ cần khuấy cho lượng bột chỉ tan 1 phần, phần còn lại uống tới đâu tiếp tục khuấy cho tan tới đó, bạn có thể châm nước thêm khi bột chưa tan hết mà nước hết, cách uống này khá thú vị như bạn đang nhâm nhi một tách trà.
Công thức 4 : cách pha sữa sắn dây
Hòa tan 1 thìa canh bột sắn dây vào 1/2 ly nước ấm cùng 1/2 thìa canh sữa đặc sau đó đun sôi và tiếp tục khuấy đều cho đến khi quánh lại thành bột. Tiếp tục cho 1 thìa đường kính vào khuấy đều để nguội. Khi dùng bạn cho thêm đá vào để tăng thêm hương vị thơm ngon. Nhất là khi dùng bột sắn dây bưởi bạn thưởng thức 1 ly sắn dây vừa thơm mùi sữa vừa thơm mùi bưởi cực thơm ngon.

Liên hệ đặt hàng: 0969819586 – 0911519586