Cách Phòng Bệnh Gút Hiệu Quả Nhất

Bạn đang tìm một cách phòng bệnh Gút hay tìm một bài thuốc có thể phòng triệt để được bệnh Gút?

Dù kết quả thế nào thì bạn cũng tìm được giải đáp cho mình ở đây, bài viết này….

Đầu tiên bạn cần biết cách nhận biết từng giai đoạn của bệnh Gút từ đó mới có cách phòng cụ thể và hiệu quả

Bài này tôi sẽ không viết hươu viết vượn như các nơi khác chỉ chăm chăm vào bán được thuốc cho người bệnh mà không quan tâm, không tìm hiểu kỹ về tình trạng bệnh của từng người. Tôi sẽ viết như một cuộc trò truyện, chia sẻ kinh nghiệm vì nói thật bạn nghe, 10 bài viết về bệnh gút trên mạng đều xào đi nấu lại cả. Chẳng có gì là chia sẻ thực tế về việc điều trị và phòng bệnh Gút cả.

Ở đây, tôi chỉ nói những thứ cần thiết, mới nhất, đi kèm kinh nghiệm điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân ở Việt Nam và Mỹ từ bản thân và các thế hệ đi trước trong gia tộc họ Hà nhà tôi. Thật ra tôi cũng không hy vọng người bệnh đọc xong sẽ tìm hiểu và dùng thuốc Hà Thống Phong vì thuốc Hà Thống Phong cũng không hẳn là rẻ so với nhiều lựa chọn khác trên khắp cả nước nhưng hiệu quả thì chắc chắn không có loại nào có thể sánh được. Điều tôi mong muốn là người bệnh có thể phòng được bệnh gút, tránh được những biến chứng cực kỳ nguy hiểm về sau khi không hiểu về bệnh và dùng thuốc vô tội vạ dẫn đến biến chứng không thể chữa được.

Đầu tiên hãy hiểu rõ tại sao mình bị Gút

 1. Người nhậu thường xuyên, liên tục nhưng không chơi thể thao, không dùng thuốc phòng để cân bằng
 2. Người mắc các bệnh về rối loạn chuyển hóa: béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh thận,…
 3. Mắc bệnh do di truyền từ các thế hệ trước trong gia đình

Nhận biết các giai đoạn của bệnh Gút thế nào?

Giai đoạn 1: Khởi phát

Giai đoạn này nằm trong khoảng thời gian 5 năm đầu tiên bị bệnh. Thời gian đầu 1 năm có thể chỉ đau 1 đến 2 lần ở khớp ngón chân cái với bàn chân, mỗi lần đau người bệnh thường mua thuốc tây để dùng 1-2 ngày thì hết. Càng về sau tần suất các cơn đau càng dày và thời gian mỗi lần đau càng dài, dùng thuốc tây nhiều ngày cũng khó hết đau. Nếu phòng sớm từ giai đoạn này là tốt nhất vì chưa có biến chứng.

Giai đoạn 2: Mãn tính

Giai đoạn này cơn đau gút cấp xẩy ra liên tục, có khi 1-2 tuần đau 1 lần hoặc cứ ăn nhiều đạm hoặc nhậu là sau 3 ngày sẽ bị đau. Vì sao cứ ăn nhậu sau 3 ngày mới bị đau? Vì sau khi ăn xong, cơ thể cần thời gian để chuyển hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng và làm tăng acid uric trong máu sẽ làm lắng đọng các tinh thể urat tại các ổ khớp gây ra các cơn đau Gút cấp và dùng thuốc tây cả tuần cũng không giảm vì bị nhờn thuốc mà nhờn thuốc tây thì chắc chắn sẽ có biến chứng lên gan, thận,… Giai đoạn này cũng bắt đầu xuất hiện U cục (cục tophi) ở các khớp.

Giai đoạn 3: Gút nặng

Ở 2 giai đoạn trước, người bệnh thường căn cứ vào chỉ số Acid Uric trong máu tăng cao thì dẫn đến cơn đau cấp nhưng ở giai đoạn này thì không như vậy, kể cả khi acid uric dưới 420 mức cho phép thì vẫn có các cơn đau bình thường. Ở giai đoạn nặng này, xuất hiện rất nhiều cục tophi và cục tophi thì rất to và có nhân màu trắng bên trong, một số trường hợp nặng có thể bị vỡ hoặc phải đi viện để mộ, nặng quá thì phải tháo khớp. Ngoài bệnh gút nặng, thì 99% người bệnh gút đều bị biến chứng sang Viêm Đa Khớp nên thường đau cả cổ chân, đầu gối, cổ tay, các đốt ngón tay,.. Nếu đau lưng, vai gáy thì hãy nghĩ đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng. Giai đoạn này, người bệnh nếu tiếp tục dùng thuốc tây thì rất nguy hiểm và gần như không có tác dụng. Nếu dùng các thuốc điều trị gút khác thì cũng không giảm vì các thuốc đó thường không có khả năng điều trịnh bệnh Viêm Đa Khớp nên cổ chân đầu gối vẫn cứ đau thường xuyên, có một số trường hợp người bệnh bị đau cứng khớp gối và tràn dịch khớp khối không thể đi lại được vì quá đau nhưng đó không phải là đau do Gút, phải điều trị kết hợp với thuốc nam Phong Tê Thấp mới giải quyết triệt để được căn bệnh này.

(Người bệnh gút sau 5-7 năm nếu không dùng đúng thuốc và có chế độ ăn uống hợp lý sẽ chuyển sang giai đoạn 3 là giai đoạn nặng nhất, nổi hạt tophi, chân tay co rút, đau đớn và đi lại rất khó khăn)

Phòng Bệnh Gút Theo Cách Tự Nhiên:

Cách phòng này đặc biệt hiệu quả đối với người bệnh gút ở giai đoạn 1 và 2, hãy tin đọc kỹ và làm theo chắc chắn bạn sẽ rất ít phải dùng đến thuốc hỗ trợ. Những cách phòng tôi chia sẻ ở đây chắc chắn bạn chưa bao giờ đọc được một cách chi tiết và đầy đủ nhất ở một nơi nào khác

 • Kiểm soát chế độ ăn uống, ít nhậu, ăn ít thực phẩm nhiều đạm như Bia, thịt bò, thịt chó, hải sản, nội tạng động vật,…Nếu vì công việc mà bạn không tránh được thì tất nhiên bạn phải tìm 1 loại thuốc có khả năng phòng cực tốt để sử dụng phòng trước mỗi bữa nhậu để làm giảm sự hấp thụ đạm, đào thải acid uric từ đó không
 • Chơi một môn thể thao nào đó thường xuyên để tăng cường sức khỏe, tăng cường khả năng tự đào thải của cơ thể thì giảm được rất nhiều nguy cơ bị gút tái phát. Việc đào thải của con người chủ yếu qua 4 đường sau: đường tiêu, đường tiểu, đường thở và đường mồ hôi. Cứ ăn nhậu mà không chơi thể thao thì nguy hiểm quá. Tôi khuyên nên chơi các môn thể thao như cầu lông bóng bàn, bóng đá để cơ thể của bạn có thể đào thải độc tố qua tuyên mồ hôi tốt nhất, sức khỏe cũng được tăng cường.
 • Xông hơi: đây là cách rất đơn giản cho người bận rộn không có thời gian chơi thể thao. Xông hơi là cách đào thải độc tố tốt nhất qua tuyến mồ hôi, giúp làm giảm acid uric trong máu, giải độc gan thận và kiểm soát bệnh gút rất tốt. Nên xông hơi định kỳ ít nhất 1-2 lần mỗi tuần nếu bạn không có thời gian chơi thể thao. Mục đích của xông hơi là để ra mồ hôi càng nhiều càng tốt, vì vậy có thể mua lá xông tại nhà hoặc đến các điểm xông hơi gần nhất.
 • Không lạm dụng thuốc tây vì các loại thuốc tây có tác dụng phụ rất mạnh lên gan, thận, dạ dày, thậm chí vào tim. Những biến chứng của thuốc tây thì 90% người bệnh đều đã tìm hiểu và biết nên tôi không giải thích lại ở đây. Tôi chỉ chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức thực tế về việc điều trị và phòng bệnh Gút.
 • Với những người bệnh nặng thì chơi thể thao là khó nhưng hạn chế ăn nhậu và xông hơi thì phải làm được thì mới hạn chế và có thời gian để điều trị được bệnh này. Bệnh nặng thì bắt buộc phải dùng thuốc để điều trị kết hợp với các bước phòng này sẽ ổn.
 • Phải dùng thuốc bổ gan, thận thường xuyên vì chắc chắn thời giai đoạn 1 – 2 thậm chí đến giai đoạn 3 thì đa số người bệnh vẫn dùng thuốc tây như là cách nhanh nhất để giải quyết các cơn đau. Nếu không dùng thuốc bổ gan, thận thì chắc chắc gan thận sẽ kém thậm chí có làm tăng men gan suy gan, suy thận thì sau rất khó điều trị bằng thuốc nào khác kể cả tìm được thuốc tốt. Nên dùng thuốc đông y trong trường hợp này.

Phòng Bệnh Gút Bằng Cách Dùng Thuốc Đông Y:

Khi đã mắc bệnh gút thì tôi chắc chắn người bệnh phải phòng bằng cả 2 cách mới hy vọng có thể kiểm soát triệt để bệnh gút này. Xu hướng sử các dòng sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược cho hiệu quả điều trị cao, an toàn cho người bệnh. Hà Thống Phong có tác dụng mạnh nhất, hiệu quả điều trị và phòng bệnh Gút tốt nhất hiện nay. Bài thuốc này thực sự rất hiệu quả và đã có hàng ngàn người bệnh ở cả Mỹ và Việt Nam đã và đang sử dụng.

Tôi chia sẻ bài thuốc này để người bệnh có thêm lựa chọn và có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Tại sao là Hà Thống Phong?

Vì:

 • 100 từ thảo dược quý, bí quyết gia truyền của Họ Hà, được Bộ Y Tế chứng nhận.
 • Rất dễ sử dụng vì có dạng hạt cốm, có thể mang đi bất cứ đâu để sử dụng bằng cách nhai và uống nước trực tiếp.
 • Có thể thay thế hoàn toàn thuốc tây trong điều trị bệnh Gút
 • Cắt cơn đau Cấp nhanh nghĩa là khi đang bị Gút cấp thì dùng sau 1-2 ngày sẽ hết mà không cần dùng đến thuốc tây
 • Tăng cường đào thải và kiểm soát chỉ số acid uric rất hiệu quả rất tốt
 • Quan trọng là vẫn nhậu được đảm bảo công việc không bị ảnh hưởng bởi bệnh tật.
 • Ngoài ra, Hà Thống Phong hỗ trợ điều trị Viêm Đa Khớp, thoái hóa và giảm mỡ máu hiệu quả.
 • Đặc biệt hiệu quả với người bị gút nặng, gút mãn tính và viêm đa khớp

Cách dùng phòng của Hà Thống Phong rất đơn giản và rất ít so với các loại thuốc khác nhưng lại có tác dụng rất mạnh, hiệu quả phòng bệnh gút gần như triệt để:

 • Dùng định kỳ 1 tuần 1 gói (nên duy trì).
 • Dùng thêm 1 gói trước bữa ăn (nhậu) nhiều đạm (phải nhớ)
 • Dùng thêm 1 gói khi cảm thấy mỏi ở khớp bất kỳ.

(Người bệnh chia sẻ về Hà Thống Phong và cách phòng rất hiệu quả trên VTC)

Chi phí dùng phòng Hà Thống Phong thế nào?

 • Chi phí để dùng phòng Hà Thống Phong thì quá rẻ vì 1 hộp Hà Thống Phong có 10 gói chỉ có 499,000đ. Nếu dùng để phòng thì 1 hộp có thể dùng trong 2-3 tháng. Tính ra chỉ hết khoảng 7,000đ/ngày. Công việc được đảm bảo so với chi phí.
 • Miễn phí vận chuyển, người bệnh sau khi liên hệ tư vấn đặt hàng thì Nhà Thuốc sẽ gửi thuốc qua đường Bưu Điện, sau 1-2 ngày sẽ nhận được và thanh toán cho người giao thuốc.
 • Một số trường hợp bệnh nặng sẽ được nhà thuốc hỗ trợ tặng thêm thuốc nam Phong Tê Thấp đặc trị bệnh Viêm Đa Khớp
 • Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng Nhà Thuốc có bộ phận hỗ trợ sẽ thường xuyên gọi điện hỏi thăm và tư vấn sử dụng đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Định kỳ 1 tuần nhà thuốc sẽ gọi điện thăm hỏi 1 lần.

Liên Hệ Mua Hà Thống Phong Thế Nào?

Đầu tiên, người bệnh cần liên hệ với chúng tôi theo số 0911519586 hoặc 0969819586 để được tư vấn điều trì rất kỹ. Chúng tôi sẽ hỏi rất kỹ về tình trạng bệnh tật, xác định và tư vấn cách điều trị và phòng sau đó mới chuyển thuốc hoặc điền vào thông tin tư vấn ở phía dưới đây để được nhà thuốc chủ động liên hệ lại tư vấn.

Trên đây là tất cả những gì tôi tư vấn về bệnh gút và các phòng bệnh Gút. Trong bài sau, tôi sẽ tư vấn kỹ hơn về cách điều trị bệnh gút với những người bị gút nặng và mãn tính.

Trân trọng!

Đăng ký tư vấn
Tin cùng chuyên mục