0969819586

9 Nguyên nhân dẫn đến Gút mãn tính, Gút nặng

Gout mạn tính, gout nặng biểu hiện bằng dấu hiệu nổi các cục u (tôphi) và viêm đa khớp mạn tính, do đó còn được gọi là “gout lắng đọng”. Gout mạn tính có thể tiếp theo gout cấp tính. Nhưng phần lớn là bắt đầu từ từ tăng dần không qua các đợt cấp. Gout mãn tính và Gout cấp nếu không được điều trị và phòng kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

  1. Chủ quan có lẽ là yếu tố chính dẫn đến tình trạng mãn tính và nặng từ đó biến chứng sang các bệnh khác như: viêm đa khớp, suy thận, tiểu đường, suy gan, đau bao tử (dạ dày).
  2. Không hiểu và không chịu tìm hiểu về căn bệnh của chính mình.
  3. Không có chế độ ăn uống hợp lý (ăn nhậu nhiều không có kiểm soát)
  4. Không chơi thể thao hoặc ít vận động nên không đào thải được khi ăn nhiều
  5. Dùng thuốc tây quá nhiều, quá liều hoặc tiêm mỗi khi đau cấp dẫn đến nhờn thuốc và gây nên các biến chứng về sau.
  6. Không tìm được thuốc tốt để điều trị ngay từ giai đoạn đầu mới bị bệnh hoặc tìm được và điều trị khỏi nhưng không sử dụng phòng theo hướng dẫn.
  7. Không kiên trì điều trị hoặc không dùng thuốc đúng theo hướng dẫn của Nhà Thuốc.
  8. Những người bị gout mãn tính hoặc gout nặng thường bị biến chứng sang bệnh Viêm Đa Khớp nên nếu chỉ tìm và dùng thuốc điều trị gout thì rất khó điều dứt điểm. Các cơn đau do bệnh Viêm Đa Khớp thường xẩy ra ở các vị trí như: đầu gối, cổ chân, cổ tay và các ngón tay. Biểu hiện Viêm Đa Khớp là thường đau nhức mỏi kéo dài (nhiều ngày) và thường đau khi thời tiết thay đổi, đau khi ăn nhiều thực phẩm giàu đạm hoặc đau khi vận động mạnh.
  9. Ngoài biến chứng Viêm Đa Khớp, những người bị gout mãn tính và gout nặng thường bị ảnh hưởng đến gan, thận như men gan cao, tiểu đường,… Những bệnh này cũng ảnh hưởng đến việc điều trị, thời gian điều trị sẽ lâu hơn và phải được tư vấn trực tiếp trong suốt quá trình điều trị.

Trên đây là kinh nghiệm điều trị cho hàng ngàn người bệnh Gút. Nên nhớ bệnh Gút cần phải phòng cả đời nếu không muốn biến chứng nguy hiểm và có thể tàn phế về sau.

⇒ Có thể tham khảo bước phòng bệnh Gút theo hướng dẫn ở đây: https://hathongphong.vn/phong-benh-gut

Trân Trọng,
Đông Y Hà Thống Phong
www.hathongphong.vn

Đăng ký tư vấn
Tin cùng chuyên mục