0969819586

Bệnh khớp có nguy hiểm không? Căn bệnh này có di truyền không?

Viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm đa khớp dạng thấp là những căn bệnh chung về khớp trên cơ thể người. Theo thống kê, tỉ lệ mắc bệnh khớp đang có xu hướng tăng và trẻ hóa qua các năm gần đây. Tại Việt Nam các ca bệnh về khớp không hề hiếm gặp. Thậm chí ngay cả những đối tượng ở độ tuổi mới ngoài 30 đã có dấu hiệu đau nhức xương khớp. Không hề quá nếu cho rằng, bệnh khớp đang dần trở thành một căn bệnh chung của cộng đồng.

Error: Contact form not found.

Trong thời gian qua, nhiều vấn đề nổi cộm liên quan đến các bệnh về khớp được đưa ra. Hàng loạt các câu hỏi xoay quanh như: Bệnh khớp có nguy hiểm không? Hay bệnh khớp có di truyền không? Bệnh khớp có thể chữa khỏi được không? ngày một nhiều hơn. Nguyên nhân có lẽ bởi vì chính bản chúng ta hay người thân xung quanh đang phải đối mặt với căn bệnh này. Do đó, bất cứ ai cũng mong muốn tìm hiểu để đưa ra hướng khắc phục điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh khớp có nguy hiểm không

Bệnh khớp có nguy hiểm không?

Khi bàn về vấn đề liệu các bệnh khớp có nguy hiểm không? Câu trả lời chắc chắn là có. Thậm chí có thể khẳng định rằng khi mắc các bệnh về khớp là vô cùng nguy hiểm.

Nếu trước đến giờ bạn vẫn khá chủ quan về căn bệnh này. Và cho rằng đó như một bệnh lý tuổi già thì có lẽ bạn sẽ phải sửng sốt trước những con số thống kê sau:

+ Viêm khớp là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây tàn tật ở người trưởng thành

+ Hơn 80% người mắc bệnh khớp bị giới hạn cử động, di chuyển

+ Hơn 25% người bị bệnh khớp không thể tiến hành các hoạt động cơ bản trong sinh hoạt 

Trong thực tế, các bệnh xương khớp mãn tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ biến chuyển thành thoái hóa. Các sụn khớp bị viêm nhiễm có thể bị hao mòn đến mức không thể phục hồi. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nhức kinh niên trên cơ thể. Theo thời gian, bệnh khớp chuyển biến trầm trọng có thể dẫn đến nguy cơ tàn tật, không thể di chuyển. Và thậm chí là không thể thực hiện các chức năng vận động tối thiểu như cầm nắm. Bên cạnh đó, bệnh khớp còn thể hiện rõ mức độ nguy hiểm khi tác động không nhỏ đến các cơ quan khác của cơ thể và gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Cụ thể như là:

Bệnh khớp có nguy hiểm không

Tác động của bệnh khớp đến các cơ quan khác trong cơ thể

Vấn đề đau nhức, sưng cứng ban đầu có thể chỉ xuất hiện quanh vùng khớp bị viêm. Tuy nhiên, giới hạn phạm vi tác động sau đó sẽ mở rộng ra. Chúng có thể mang đến nguy cơ cao về các bệnh ở mắt và nhiều bộ phận khác.

Thông thường, với nhiều người các dấu hiệu viêm nhiễm ban đầu thường xem nhẹ. Song chúng lại là nguyên nhân dẫn đến các chấn thương nghiêm trọng. Đi cùng với đó là mở đầu cho rất nhiều các bệnh viêm mãn tính nguy hiểm. Theo thời gian phát triển, sẽ hình thành hội chứng viêm. Và điều này khiến thể trạng cơ thể bị suy yếu rất nhiều.

Bệnh khớp có nguy hiểm không

Ảnh hưởng của bệnh khớp đến chất lượng cuộc sống

Bên cạnh những dấu hiệu rõ rệt trên cơ thể khi mắc bệnh. Sự nguy hiểm của bệnh khớp còn thể hiện rõ ở những ảnh hưởng tiêu cực mà chúng mang đến như:

+ Làm rối loạn giấc ngủ sinh lý, không ngủ ngon, ngủ sâu

+ Giảm hiệu suất lao động của con người

+ Tăng cân không kiểm soát, lười vận động

+ Vôi hóa sụn khớp gây đau đớn nghiêm trọng

+ Trầm cảm lo âu khi bệnh tình kéo dài và trầm trọng ngày một

Các biến chứng khác của bệnh khớp

Một số biến chứng nguy hiểm khác có thể phát sinh từ bệnh khớp như:

+ Biến chứng xương chết, gãy xương

+ Khớp bị nhiễm trùng, chảy máu

+ Dây chằng bị tổn thương

+ Dây thần kinh bị chèn ép thương tổn

+ Tăng cao nguy cơ mắc nhiễm các bệnh ung thư do đề kháng sức khỏe suy giảm

Bệnh khớp có nguy hiểm không

Bệnh khớp có di truyền không?

Bên cạnh những hậu quả nguy hiểm mà các bệnh về khớp mang lại. Vấn đề di truyền cũng là một câu hỏi lớn được nhiều người đặt ra. Đặc biệt trong nhiều gia đình khi thấy các thế hệ ông, cha mắc bệnh khớp thì càng lo âu. Vậy thực tế thì bệnh khớp có di truyền không?

Nếu chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân phát sinh các bệnh về khớp. Chắc chắn chúng ta hiểu rõ đây là căn bệnh tự phát và không có di truyền trong gene. Việc các thế hệ cùng một gia đình nhiễm bệnh phần lớn là do ảnh hưởng trong môi trường sống như về:

+ Chế độ ăn uống

+ Chế độ luyện tập thể dục thể thao

+ Các thói quen vận động tương đồng

Chính vì thế nên mới dễ cùng xuất hiện tình trạng mắc bệnh về khớp. Do vậy, có thể khẳng định rằng bệnh khớp không có yếu tố di truyền. Và ngay cả khi bản thân ông, cha đã từng mắc bệnh. Chúng ta hoàn toàn có thể tự phòng tránh bằng việc lên kế hoạch rèn luyện vận động hợp lý. Xây dựng nguyên tắc sống với các thói quen tốt cùng chế độ dinh dưỡng an toàn. Như vậy, các nguy cơ về bệnh xương khớp sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bệnh khớp có nguy hiểm không

Bệnh khớp có chữa khỏi được không?

Khớp là một trong những bệnh lý vô cùng phổ biến. Nếu trước kia thường chỉ xuất hiện ở đối tượng người cao tuổi hoặc các cá nhân tham gia lao động nặng trong thời gian dài. Thì ở thời điểm hiện tại, nó đang được xem là căn bệnh chung ở mọi lứa tuổi. Chính vì vậy việc tìm hiểu thông tin về nguyên nhân, triệu chứng bệnh. Hay các thắc mắc về vấn đề bệnh khớp có chữa khỏi được không được đặt ra ngày càng nhiều.

Trong thực tế về vấn đề điều trị bệnh khớp theo chia sẻ của bác sỹ chuyên khoa. Các bệnh về khớp thuộc dạng tự miễn. Hiện nay, ngày càng có nhiều phương án điều trị bệnh khớp. Nếu phát hiện bệnh sớm và tiến hành chữa trị ngay. Nhất là vào thời điểm khi chưa có xuất hiện tổn thương ở sụn, xương khớp. Thì chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả điều trị cao.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có loại thuốc điều trị nào có thể chữa dứt điểm bệnh. Thông thường, việc chữa trị chỉ giúp giảm các triệu chứng đau nhức, sưng viêm. Ngăn chặn bệnh trầm trọng hơn và khôi phục lại một phần khớp bị tổn thương. Nếu chữa trị càng sớm thì hiệu quả chữa khỏi càng cao. Và ngược lại đối với trường hợp đã xuất hiện biến dạng xương khớp. Nghĩa là sụn khớp, đầu xương đã có tổn thương thì việc điều trị chỉ mang hiệu quả ngăn bệnh phát triển. Chứ hầu như rất khó cải tạo và chữa lành các tổn thương. Do đó, người mắc bệnh thường xác định tâm lý sống chung với lũ cả đời.

Tuy nhiên, nếu biết cách chung sống hòa bình với bệnh bằng việc:

+ Sử dụng liệu trình thuốc chữa bệnh phù hợp

+ Vận động rèn luyện sức khỏe hợp lý

+ Có chế độ ăn uống lành mạnh

Thì chắc chắn rằng các vấn đề khó khăn do bệnh gây ra sẽ giảm đáng kể.

Liên hệ tư vấn điều trị bệnh khớp

Với các thông tin đã được chia sẻ ở trên, hẳn là các băn khoăn về việc bệnh khớp có nguy hiểm không? Hay bệnh khớp có chữa khỏi được không? Đã không còn là vấn đề. Tuy nhiên, để có được những thông tin chi tiết hơn để đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất thì chắc chắn chúng ta phải tìm đến các trung tâm y tế uy tín để được chẩn đoán kiểm tra.

Trong trường hợp cần được hỗ trợ thêm thông tin và các thắc mắc khác cần giải đáp. Xin vui lòng liên hệ ngay:

Đông Y – Hà Thống Phong

Tổng đài tư vấn: 0969 819 586 – 0911 519 586

Trân trọng!

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục