0969819586

Xương sông – vị thuốc quý trong dân gian

Cây Xương Sông
Nói qua về cây xương sông , chắc nhiều bà nội chợ sẽ biết vì nó dùng quấn chả thịt rất ngon , rồi thì để đun nước tắm , để hấp siro ho cho trẻ …. nhưng tác dụng chính và hiệu quả mà không ai biết nằm ở trong cái tên của nó ! vốn dĩ cây tên là xương sống dò tác dụng điều trị các bệnh lý về cột sống về xương khớp rất tốt , nhưng theo năm tháng ,tên gọi đã thay đổi , bị bỏ dấu !
Theo y học cổ truyền : cây xương sông có vị cay tính ấm , có tác dụng khu phong, trừ thấp, tán hàn ; tiêu thũng ,chỉ thống, thông kinh hoạt lạc. trị ho viêm họng , trị phong thấp , trị cảm cúm rất hiệu quả ! ( câu chuyện ngoài lề chút : một bé gái 16 tuổi học lớp 10 ngủ đêm đến sáng dậy bị méo miệng, ngay sau khi phát hiện và hỏi ý kiến tôi đã bảo sắc nước lá này uống, sau gần 3 ngày đã khỏi trở lại bình thường)
Mục đích bài này là tìm lại tên thật cho cây thuốc , đó là CÂY XƯƠNG SỐNG , một cây thuốc quý , nếu bị bệnh xương khớp , thoái hóa thoát vị , tê bì chân tay , đau mỏi cỏ vai gáy ……hãy dùng lá xương sông đắp và đun nước uống !
( lưu ý , dắp thì nên dùng lá tươi , còn đun uống thì có thể dùng lá tươi , lá khô hoặc hạt đều được , liều uống mỗi ngày tầm 20g khô hoặc 40-50g tươi
Không có mô tả ảnh.

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục