0969819586

Cây cà gai leo

1.Tên gọi
Cà gai leo có tên khoa học là: Solanum procumbens Lour. Cây thuộc họ Cà (Solanaceae). Cà gai leo là cây nhỏ. Cành cây non tỏa rộng, phủ lông hình sao và có nhiều gai.
2.Mô tả về dược liệu
-Lá cây màu xanh mọc so le, hình trứng, bầu dục hoặc thun. Mặt dưới lá hơi có lông mềm hình sao, màu trắng nhưng không bị nhám. Mặt trên của lá có gai.
-Hoa Cà gai leo màu trắng, nhụy vàng. Mỗi bông hoa có từ 4 đến 6 cánh. Quả mọng bóng căng, hình tròn màu xanh lúc xanh, khi chín màu đỏ, cuống quả dài tầm 2cm. Hạt quả Cà gai leo màu vàng, hình thận dẹt. Cà gai leo ra hoa khoảng từ tháng 4 tới tháng 5. Quả mọc từ tháng 7 tới tháng 9.
-Cà gai leo mọc hoang khắp nơi từ vùng núi thấp cho đến trung du hay đồng bằng ven biển. Cà gai leo chữa bệnh gan phổ biến nhất ở Miền Bắc nước ta. Cây được tìm thấy nhiều ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình.
3.Cà gai leo đã được sử dụng lâu đời trong dân gian
-Người xưa đã dùng rễ và thân Cà gai leo chữa bệnh gan, gan yếu, mẩn ngứa. Không chỉ có vậy cà gai leo còn được dùng để thanh lọc, giải độc cơ thể.
-Đồng bào dân tộc Tây Nguyên dùng Cà gai leo là dược liệu đầu vị chữa bệnh gan. Cà gai leo đặc biệt phát huy tác dụng trong các trường hợp vàng da, chướng bụng, người mệt mỏi, ăn uống không tiêu.
-Trước khi uống rượu, chỉ cần nhấm rễ Cà gai leo sẽ lâu bị say. Khi say rượu, uống nước sắc thân lá Cà gai leo sẽ nhanh chóng tỉnh rượu và không bị mệt.
4.Ứng dụng
Cà gai leo kết hợp cùng nhiều thảo dược lành tính khác là bài thuốc Đông y gia truyền lâu đời Phong Tê Thấp có tác dụng chuyên điều trị các bệnh về xương khớp. Thành phần cà gai leo có trong bài thuốc giúp thải các độc tố có hại trong cơ thể người bệnh, giải độc, thanh lọc cơ thể giúp người bệnh an tâm nghỉ dưỡng, ăn ngủ ngon giấc, tinh thần thoải mái, sảng khoái.
https://hathongphong.vn/phong-te-thap-ha-thong-phong/
Theo: https://thaythuocvietnam.vn/tim-hieu-ve-cay-ca-gai-leo-chua-benh-gan/
Cây cà gai leo giải độc và hạ men gan - Thầy Thuốc Việt Nam
1 Phong Tê Thấp Hà Thống Phong trị viêm khớp, tràn dịch, thoái hóa
Sản Phẩm PHONG TÊ THẤP – HÀ THỐNG PHONG - Hỗ Trợ Bệnh Xương Khớp giá cạnh  tranh
 

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục