Người bị khô khớp cần kiêng ăn gì?

Người bị KHÔ KHỚP GỐI cần KIÊNG gì?
Khô khớp gối là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi, do giảm dịch bôi trơn ở khớp. Bệnh gây ra khó khăn trong vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Trong đó cách phòng tránh khô khớp gối chủ yếu là tăng cường chất nhờn cho khớp thông qua ăn uống, thực phẩm chức năng.
Tuy nhiên, nhiều người bị khô khớp gối vẫn chủ quan trong ăn uống, không biết đến những thực phẩm cần tránh trong bữa ăn hàng ngày.
Những ai đang bị khô khớp gối, tuyệt đối đừng ăn những loại thực phẩm dưới đây nếu không muốn bệnh tình ngày một nặng hơn nhé!
❗️1.Thực phẩm muối chua/lên men
Các loại thực phẩm này chứa nhiều muối khiến quá trình lão hóa của khớp diễn ra nhanh hơn, lượng dịch khớp sản sinh ít hơn so với thông thường.
❗️2. N.ội t.ạng động vật
Chúng có chứa một lượng lớn cholesterol và axit béo gây đau nhức xương khớp, tình trạng thoái hóa khớp diễn ra nhanh hơn, thậm chí làm ảnh hưởng tới khả năng phục hồi của các khớp bệnh.
❗️3. Đồ uống có cồn
Những loại đồ uống này hủy hoại cấu trúc xương từ bên trong đồng thời ức chế sự tái tạo và phục hồi xương khớp.
❗️4. Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ
Dầu mỡ, chất béo có trong thực phẩm ngăn chặn quá trình hấp thu dinh dưỡng và canxi khiến khớp gối khô, người bệnh càng dễ đau nhức và co cứng khớp.
❗️5. Đồ quá ngọt hoặc quá mặn
Các thực phẩm này khiến quá trình bào mòn xương khớp diễn ra càng nhanh hơn, tăng ức chế bao hoạt dịch dẫn tới dịch khớp sản xuất ra ít, khiến tình trạng khô khớp thêm trầm trọng
Không có mô tả ảnh.

Đăng ký tư vấn

    Bạn đang bị bệnh thế nào? Hãy nhập thông tin cơ bản để tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn tốt hơn nhé!

    Tin cùng chuyên mục