Người bị thoái hóa khớp gối không nên ăn gì

  • Các loại thực phẩm được chế biến theo cách chiên xào, thực phẩm có nhiều dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn. Chẳng hạn như gà rán, khoai tây chiên, xúc xích, thịt muối, đồ hộp…
  • Thịt đỏ hay nội tạng động vật làm tăng khả năng sản sinh các tinh thể nitrat lắng đọng ở khớp gây viêm khớp dạng thấp, bệnh gout và nhiều vấn đề khác liên quan đến xương khớp.
  • Nhóm đồ uống kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá, nước ngọt có ga,… Chúng có thể hình thành các đợt đau khớp gối cấp tính, nguyên nhân hàng đầu gây thoái hóa khớp gối ở độ tuổi trung niên.
  • Nhóm thực phẩm có nhiều đường, bánh kẹo ngọt có sử dụng các chất tạo ngọt nhân tạo gây rối loạn chức năng chuyển hóa chất tạo canxi.
  • Không nên bổ sung quá nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn, trung bình lượng tinh bột chỉ chiếm khoảng 1 /2 bữa ăn hàng ngày. Có thể thay thế ngũ cốc, bánh mì nguyên cám thay vì cơm trong thực đơn.

Đăng ký tư vấn

    Bạn đang bị bệnh thế nào? Hãy nhập thông tin cơ bản để tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn tốt hơn nhé!





    Tin cùng chuyên mục