0969819586

Tơ hồng xanh (dây tơ hồng)

1.Tên gọi
Trong dân gian chúng còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như thỏ ty tử, la ty tử, xích cương, hoàng la tử, kim tuyến thảo, đậu kí sinh.
2.Mô tả dược liệu
-Là một loài thực vật dây leo sống ký sinh trên những cây thân gỗ lớn. Chúng hoàn toàn không có chất diệp lục nên không thể quang hợp. Thân cây hình sợi, có màu nâu vàng hoặc vàng, vàng nhạt, hút chất dinh dưỡng từ cây kí sinh nhờ các miền rễ hút.
-Dựa theo đặc điểm và màu sắc, loại cây này được chia thành 2 loại:
+Dây tơ hồng vàng: có thân sợi, màu vàng, vàng xanh hoặc nâu vàng. Cây hiếm khi ra hoa, không có lá mà chỉ có những vảy nhỏ do lá tiêu biến thành. Thân cây vươn dài, bám vào cây chủ. Dọc thân cây có nhiều rễ hút mọc đâm vào thân cây chủ để hút chất dinh dưỡng.
+Dây tơ hồng xanh: cũng thuộc dạng thân sợi, thân cây có màu xanh lục đậm và có đường kính to hơn. Cây có lá nhỏ nhưng chủ yếu là vảy do lá tiêu biến thành. Hoa dây tơ hồng nhỏ màu trắng, nhiều hoa nhỏ tụ thành 1 hoa lớn dài khoảng 1 – 5 cm.
3.Bộ phận dùng
Đối với tơ hồng vàng bộ phận được dùng làm thuốc là hạt và thân dây. Còn đối với tơ hồng xanh, người ta thu hoạch toàn cây để làm thuốc chữa bệnh.
4.Ứng dụng
Dây tơ hồng là 1 trong những thành phần của thuốc Phong Tê Thấp – chuyên điều trị các bệnh về xương khớp. Kết hợp cùng vô số loại thảo được thiên nhiên khác dây tơ hồng trong thuốc có tác dụng giúp cải thiện thị lực, giải nhiệt, tiêu trừ độc tố trong cơ thể, thanh nhiệt, làm mát, lợi tiểu và kích thích lưu thông khí huyết. Đây là thành phần khá quan trọng trong việc điều trị các bệnh về khớp: giảm ứ dịch độc, giúp tinh thần người bệnh thoải mái, ăn ngủ ngon giấc.
https://hathongphong.vn/phong-te-thap-ha-thong-phong/
Theo: https://www.raibenefit.org/day-to-hong/
Cây tơ hồng vàng và cây tơ hồng xanh có tác dụng gì cho sức khỏe người  dùng??
Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website
Shopee Việt Nam | Mua và Bán Trên Ứng Dụng Di Động Hoặc Website

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục