0969819586

Diệp hạ châu

1.Tên gọi
-Tên gọi: Diệp hạ châu, chó đẻ răng cưa, diệp hòe thái, lão nha châu…
-Họ: Thầu dầu (Euphorbiaceae)
2.Mô tả về dược liệu
-Diệp hạ châu là một loại cỏ mọc hàng năm, cao chừng 30cm, có khi đến 60–70cm. Thân khá nhẵn, mọc thẳng đứng và thường có màu hồng đỏ. Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp sít nhau thành hai dãy. Mặt trên lá có màu xanh lục nhạt, mặt dưới hơi xám, cuống lá rất ngắn.
-Hoa mọc ở kẽ lá, cuống ngắn, đơn tính cùng gốc. Quả nang, hình cầu, hơi dẹt và mọc rũ xuống ở dưới lá. Quả có khía mờ và có gai, bên trong chứa hạt hình 3 cạnh. Chính vì quả nằm ở dưới lá nên loài cây này có tên gọi là diệp hạ châu (diệp = lá, hạ = dưới, châu = quả).
-Mùa hoa vào tháng 4–6, mùa quả thường khoảng tháng 7–9.
-Ở Việt Nam, chi này có khoảng 40 loài nhưng đáng chú ý là Phyllanthus urinaria L. (diệp hạ châu hay chó đẻ răng cưa, quả có gai) và P. niruri L. (thường gọi là cây chó đẻ, quả nhẵn).
3.Diệp hạ châu có tác dụng gì trong điều trị Gút?Thuốc Gút Hà Thống Phong là sự kết hợp hoàn hảo giữa các thảo dược thiên nhiên nổi tiếng trong thuốc Nam. Diệp hạ châu trong bài thuốc có lợi ích vô cùng to lớn trong việc điều trị Gút. Trong dân gian ta, ngoài tác dụng thanh mát, giải độc cơ thể người dân lan truyền thảo dược có thể làm giảm đau, qua nhiều thế hệ. Vậy thông tin được lan truyền có đúng là sự thật? Dựa vào các kiểm chứng khoa học, thì thảo dược có công dụng giảm đau là sự thật. Bên cạnh đó, hoạt chất Flavonoid có khả năng kháng viêm rất tốt, ức chế các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập. Chính điều này, mà thuốc được áp dụng để làm giảm đau, kháng viêm hiệu quả.
https://www.thuocgout.com/
Theo: https://hellobacsi.com/duoc-lieu/thao-duoc/diep-ha-chau/
Diệp Hạ Châu - Công Dụng Và Những Cách Dùng Hiệu Quả - Viện nghiên cứu Y  khoa Mecare - Olaf Blum
gut-ha-thong-phong_logo
1 Thuốc Gút (Gout) Hà Thông Phong điều trị dứt điểm bệnh Gút
 
 
 

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục