Tía tô rừng, Phong diệu yếu – chữa bệnh Gút

1.Tên gọi
Tên tiếng Việt: Râu mèo có vằn; Phong diệu yến; Tía tô rừng
2.Mô tả về dược liệu
Cây thảo lưu niên cao 0,5-0,6m; thân vuông. Lá có phiến xoan rộng, mép có răng to, có lông ở mặt dưới, cuống 2-2,5cm. Chùm hoa ở ngọn; mỗi vòng có 6 hoa; đài hoa màu tím nhạt, môi trên to; tràng tím, ống và thùy có lông mịn môi trên to, 3 thùy; nhị thò dài. Quả bế xoan, vàng sậm.
3.Lá tía tô – thần dược đánh tan Gút
Các hoạt chất có trong lá tía tô giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào gốc tự do đã phá hủy thành mạch máu. Và giúp cân bằng nồng độ acid uric. Ngoài ra các hoạt chất adenine và acginin giúp bệnh nhân giảm đau chống viêm, ngăn ngừa quá trình nhiễm khuẩn của những đợt cấp phát cấp tính. Hơn nữa tinh dầu trong tía tô giúp lợi tiểu, kích thích tuyến mô hôi, giúp đào thải lượng acid uric trong máu được tốt hơn.
4.Phương pháp điều trị bệnh Gút bằng thuốc Nam
-Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh gout tại các cơ sở y tế là dùng nhóm thuốc giảm đau, chống viêm, hạ axit uric nhanh. Nhưng bệnh gout dễ tái phát trở lại ngay sau đó, thậm chí còn trầm trọng hơn khi các thuốc Tây này đã hết tác dụng tức thời. Kéo theo rất nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng gây ra đối với tủy xương, gan, thận, dạ dày… Do đó, xu thế mới hiện nay là sử dụng dòng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị bệnh gout. Ưu điểm của xu thế này là an toàn cho người sử dụng như là dùng tía tô.
-Điều trị đơn giản tại nhà với bài thuốc Nam chứa lá tía tô lành tính. Hà Thống Phong có công dụng: hỗ trợ giảm sưng tấy, phù nề khớp, giảm acid uric máu, hỗ trợ giảm đau khớp do Gút. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm tại đây: https://www.thuocgout.com/
Theo: https://nongnghiep.vn/chua-gout-bang-la-tia-to-d251503.html
Công dụng, cách dùng cây tía tô (Tô diệp) làm thuốc
Hà Thống Phong - Sản Phẩm Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Gout
1 Thuốc Gút (Gout) Hà Thông Phong điều trị dứt điểm bệnh Gút

Đăng ký tư vấn

    Bạn đang bị bệnh thế nào? Hãy nhập thông tin cơ bản để tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn tốt hơn nhé!

    Tin cùng chuyên mục