Chữa bệnh gout bằng bồ công anh – Giảm tình trạng viêm lan rộng

1.Tên gọi
Bồ công anh có nhiều tên gọi khác nhau như diếp trời, mũi mác, rau bồ cúc, diếp hoang, rau lưỡi cày. Bồ công anh có tên khoa học là Lactuca indica L, thuộc họ cúc.
2.Mô tả về dược liệu
-Bộ phận như lá, rễ, thân của bồ công anh đều được dùng để làm thuốc trong Y học.
-Bồ công anh có chứa nhiều các nguyên tố vi lượng rất tốt cho sức khỏe con người như sodium, canxi, magie, sắt; vitamin A (hỗ trợ sáng mắt), vitamin B6, B1 (hỗ trợ chắc xương), vitamin C,…
-Theo Đông y, bồ công anh có vị ngọt, tính lạnh, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về mụn nhọt, viêm nhiễm, viêm gan, viêm loét dạ dày tá tràng,…
-Đối với bệnh gout, hoạt chất được tìm thấy trong bồ công anh là amino axit kynurenic, (inulin) và sesquiterpene lactones, giúp kháng viêm, giảm đau nhức cho bệnh nhân trước các triệu chứng của cơn gút cấp.
-Đồng thời, bồ công anh còn có tác dụng lợi tiểu, tăng cường nước tiểu đào thải độc tố, lọc máu, bài thải axit uric ra ngoài qua đường tiểu từ từ, cải thiện dần dần vấn đề gây bệnh.
-Nhờ những dưỡng chất có trong bồ công anh, giúp phục hồi sức khỏe cho cơ thể người bệnh, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tốt các cơ quan nội tạng.
3.Bồ công anh được dùng trong điều trị bệnh gout như thế nào? Có tác dụng phụ nào cần lưu ý không?
*Cách 1: Dùng 20 – 40g rễ và lá bồ công anh sắc lấy nước uống, sử dụng hàng ngày và lúc đang bị cơn gút gấp.
*Cách 2: Lấy rễ bồ công anh giã nát với một chút muối và đắp bên ngoài tại khớp đang bị tổn thương, mỗi ngày 1 lần.
4.Ứng dụng bồ công anh trong điều chế thuốc trị bệnh Gút Hà Thống Phong
-Cùng với cây bồ công anh, các thảo dược như tỳ giải, thiên niên kiện, lược vàng, dây gắm… đã bào chế ra một bài thuốc có công thức độc quyền, điều trị hiệu quả các vấn đề và biến chứng bệnh gout.
-Chữa bệnh gout bằng bồ công anh được cô đặc thành dạng cốm, uống hoặc nhai tại nhà hàng ngày, là cách chủ động để đẩy lùi bệnh gút từ từ cho bệnh nhân.
-Tham khảo thêm bài thuốc độc quyền có sự kết hợp từ hoa bồ công anh cùng với các vị thảo dược quý hiếm khác, đã tổng lực đẩy lùi các triệu chứng bệnh gout nhanh chóng.
https://www.thuocgout.com/
Theo: https://pocaco.vn/chua-benh-gout-bang-bo-cong-anh-t612.html
gut-ha-thong-phong_logo
Hà Thống Phong Điều Trị Gout
 

Đăng ký tư vấn

    Bạn đang bị bệnh thế nào? Hãy nhập thông tin cơ bản để tôi có thể trực tiếp tư vấn cho bạn tốt hơn nhé!

    Tin cùng chuyên mục