0969819586

Hiểu biết về cây thiên niên kiện – dược liệu quý không phải ai cũng biết

1.Tên gọi
Cây thiên niên kiện trong dân gian thuộc họ Ráy, còn có tên gọi khác là sơn thục hay cây bao kim.
2.Mô tả về dược liệu
-Thiên niên kiện là cây thân cỏ, sống lâu năm, thân rễ mập, bò dài, có mùi thơm. Lá mọc từ thân rễ, hình tim, mặt lá sáng bóng, dài khoảng 20-30cm. Hoa của cây mọc thành cụm, gọi là những bông mo, có màu xanh, dài khoảng 5cm. Quả thiên niên kiện thuôn dài, nhiều hạt. Cây thiên niên kiện ra hoa vào tháng 4 đến tháng 6 hàng năm và có quả chín sau 4-5 tháng.
-Thiên niên kiện là loài cây mọc hoang, ưa khí hậu nóng ẩm, được tìm thấy chủ yếu ở khu vực Nam Á và Tây Nam Thái Bình Dương. Cây thiên niên kiện mọc nhiều ở các vùng trũng, men các kênh, rạch, khe suối và ở các sườn đồi thấp.
3.Công dụng
Theo y học cổ truyền, thiên niên kiện có tác dụng hỗ trợ điều trị phong tê thấp, đau mỏi cổ vai gáy, nhức mỏi xương khớp, tê bì chân tay, đặc biệt ở người cao tuổi; hỗ trợ điều trị vôi hóa đốt sống, thoái hóa xương khớp, gai đốt sống. Ngoài ra, cây thiên niên kiện còn trị bệnh đau dạ dày, kích thích tiêu hóa, giảm đau bụng kinh và dùng trong chế biến hương liệu.
4.Thiên niên kiện có tác dụng gì trong việc điều trị bệnh Gút?
-Thiên Niên Kiện là loại thảo dược rất tốt, nhưng chỉ được sử dụng khi thật sự có bệnh với liều lượng vừa phải, từ 5-10g, với những người không có bệnh hay bị âm hư nội nhiệt, hoặc dùng quá liều thì dễ dẫn đến ngộ độc.
-Được coi là thần dược trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, Thiên niên kiện được ứng dụng trong bài thuốc Đông y hà Thống Phong điều trị bổ gân cốt, chữa phong thấp, chỉ thống tiêu thũng,đau nhức khớp, chữa nhức mỏi các gân xương, phong hàn thấp, hoặc bị tê bại co quắp.
https://www.thuocgout.com/
Theo: https://tambinh.vn/cay-thien-nien-kien/
cây thuốc thiên niên kiện
Hà Thống Phong - Sản Phẩm Điều Trị Dứt Điểm Bệnh Gout
Hà Thống Phong có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
 

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục