0969819586

Phương pháp châm cứu trị bệnh gút

• Thể châm

-Với chứng huyết ứ, châm vào các huyệt: huyết hải, phong long, độc tị, âm lăng tuyền, kiên ngung, dương trì, ngoại quan, xích trạch, hợp cốc, khúc trì.

-Với chứng thấp nhiệt, châm vào các huyệt: thân mạch, khâukhư, dương lăng tuyền, chiếu hải, côn lôn, lương khâu, tất dương quan. Dùng chích huyết hoặc tả pháp, nếu không phù hợp thì chuyển qua cứu. Áp dụng đều đặn mỗi ngày hoặc cách một ngày châm một lần, liên tục trong 7 ngày.

-Với chứng đàm nhiệt, châm vào các huyệt: thân mạch, lương khâu, ngoại quan, uyển cốt, dương lăng tuyền, dương khuê. Dùng bình bổ bình tả hoặc tả pháp. Châm liên tục mỗi ngày, liên tiếp trong một tuần.

-Với chứng khí huyết hư, châm vào các huyệt: đại chùy, túc tam lý, tỳ du, thận du. Dùng bình bổ bình tả hoặc bổ pháp. Lưu kim lại trên cơ thể từ 15-20 phút, có thể thay thế bằng biện pháp cứu. Châm liên tiếp trong 10 ngày.

• Thủy châm

-Áp dụng cho chứng ứ huyết hoặc huyết hư, tiêm vào huyệt túc tam lý từ 1-2ml. Cách một ngày dùng một lần, áp dụng liên tục trong 7-10 ngày (một liệu trình).

-Trích huyết trong trường hợp huyết ứ hoặc thấp nhiệt. Lấy huyệt ủy dương, ủy trung hoặc tĩnh mạch tại nơi bị đau chọn chỗ nông, dùng kim châm để nơi bị ứ xuất huyết tự nhiên. Châm liên tục trong 7-10 ngày.

• Nhĩ châm

Chọn các huyệt tại vị trí tương ứng có điểm đau như tỳ, thận, nội tiết, thần môn, giao cảm…Châm liên tục 7-10 ngày hoặc cách ngày dùng một lần.

Phương pháp châm cứu phải được kết hợp cùng việc ăn uống và kiêng cử đúng mức.  Vì biện pháp này sẽ mang lại kết quả giảm đau rõ rệt sau một đến hai tuần áp dụng nhưng người bệnh không được chủ quan và thiếu tuân thủ khi điều trị. Trên đây là những hướng dẫn sơ lược về phương pháp châm cứu trong điều trị gút, hi vọng sẽ giúp ích được cho bác. Thân chào!

co-nen-dung-phuong-phap-cham-cuu-de-tri-benh-gut-1

Đăng ký tư vấn

Error: Contact form not found.

Tin cùng chuyên mục